Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên
Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven biển Phú Yên

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VEN BIỂN PHÚ YÊN

Thị trường Bất Động Sản ven biển phú yên ngày càng phát triển

Người dân địa phương cho biết, cảnh mua bán diễn ra rầm rộ từ ba tháng gần đây, chủ yếu là người từ các tỉnh phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh. Họ đến ngã giá mua và bán khiến nơi đây trở thành thị trường hấp dẫn.

Nhiều ngôi nhà mặt tiền đường Lê Duẩn (thành phố Tuy Hòa) được chủ hộ bán từ 8 đến 10 tỷ. đ tuỳ theo diện tích dù vài tháng trước giá trung bình chừng 3 tỷ. đ. Giá đất tại đây tăng lên từ vài lần đến vài chục lần, tùy khu vực.

Còn một nhà đầu tư phân tích, kể từ khi hầm Đèo Cả, đèo Cù Mông được thông xe, sân bay Tuy Hòa được nâng cấp, đặc biệt việc mở đường bay quốc tế từ Nga đã kéo theo sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư đến Phú Yên, thị trường này cũng từ đó mà có những bước nhảy giá kỷ lục.

Theo ghi nhận tại KDC phía Bắc, đô thị Nam Tuy Hòa TP từ giá khởi điểm chỉ vài trăm tr. đ/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Thị trường BĐS Phú Yên cũng chứng kiến cú đấu giá ngoạn mục 87 lô đất nền trên trục đường Hùng Vương, xác lập kỷ lục về giá mới ở phân khúc đất nền khi mức giá dự kiến thu về khoảng 200 – 300 tỷ. đ, nhưng kết quả gần 500 tỷ. đ.

Hay phiên tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 64 lô đất ven biển tại KDC phường Phú Đông, do UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức đầu tháng 6/2018 đã có gần 2.700 hồ sơ đăng ký, ngã giá để mua. “Đây là phiên đấu giá đất được xem là có số lượng hồ sơ tham gia kỷ lục tại địa phương”, ông Võ Ngọc Kha – Chủ tịch UBND TP nói.

Ông cũng cho biết, dự kiến của TP ban đầu sẽ thu được chừng 24 tỷ. đ từ việc đấu giá, nhưng kết quả khá bất ngờ khi thu vào gần 100 tỷ. đ. Sau phiên đấu giá, hầu hết giá trúng mua các lô đất đều cao gấp 3 – 5 lần so với giá khởi điểm.

Phú Yên trở thành điểm hẹn đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn

Phú Yên đã áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật. Chính những quyết tâm cải thiện mạnh mẽ môi trường KD đã khiến Phú Yên trở thành nơi thu hút các nhà đầu tư.

Với những ưu ái trên, Phú Yên đang được thu hút các nhà đầu tư lớn với 46 dự án về du lịch nghỉ dưỡng; 43.000 tỷ tổng vốn đăng ký đầu tư. Cụ thể, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô của Tập đoàn Rose Rock Group, Khu Du lịch Long Hải của Cty CP Đại Thuận và Tập đoàn Hoya (H.Quốc), dự án khu du lịch Hòn Ngọc Bãi Tràm do Cty TNHH Bãi Tràm Estates (100% vốn đầu tư NN) đã đổ vốn vào Phú Yên.

Tập đoàn TH True Milk với kế hoạch XD dự án sân golf, khu b.thự sinh thái, resort rộng hơn 1000hecta; Tập đoàn Sovico, cổ đông lớn của hãng hàng không VietJet Air và Furama Resort (Đ.Nẵng) đầu tư dự án Ariyana Beach Complex Phú Yên và dự án Khu tri thức – Đô thị nam Phú Yên.

 

Giá các dự án bất động sản ven biển Phú Yên thời điểm này không hề rẻ nhưng ra hàng đến đâu hết đến đó. Điển hình như Tập đoàn Vingroup với dự án Vincom Shophouse Phú Yên, giá bán: 45 – 60 triệu/m². Dự án Rosa Alba Resort – Khu nghỉ dưỡng 5 sao CC do Cty cổ phần Thời Trang Thiên Quang làm CĐT có giá bán 32– 45 triệu/m². Apec Mandala Wyndham Phú Yên – Dự án của tập đoàn APEC với 72 căn shophouse và 1.000 căn hộ condotel, giá bán từ 38-42 triệu/m².

Shophouse Regal Maison  của Đất Xanh Miền Trung giá lên đến 15 tỷ/căn đã bán hết giai đoạn 1 chỉ sau vài tháng ra mắt thị trường. 

Những lợi thế nào đưa Phú Yên lên bản đồ đầu tư Địa ốc?

Theo dõi diễn biến thị trường bất động sản Phú Yên, giới chuyên gia phân tích, có hai nguyên nhân đảm bảo việc đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư HN khi tìm kiếm cơ hội ở thị trường này.

Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản ven biển đã trở thành điểm hấp dẫn, giá đất nghỉ dưỡng tại Phú Yên còn rất thấp, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường N.Trang – Đ.Nẵng – P.Quốc. Điển hình, dự án khu dân cư Hòa Lợi Phú Yên với vị trí gần bãi biển; ở thời điểm hiện tại, giá một SP cũng chỉ từ 1,2 tỷ/nền – bằng 1/10 so với SP cùng vị trí tại N.Trang hay Đ.Nẵng.

Thứ hai, giá BĐS khu vực này chưa trải qua giai đoạn nào phát triển, mặt bằng giá BĐS vẫn còn rất hấp dẫn. Trong khi giá của các BĐS nghỉ dưỡng tại các TP du lịch nổi tiếng đang ngày một tăng và quỹ đất cũng không còn nhiều, Phú Yên hoàn toàn có thể phát triển thành một thị trường tiềm năng mới thu hút các nhà đầu tư (khách mua) và khách du lịch.

Đặc biệt, những dự án bất động sản ven biển, pháp lý rõ ràng, sổ đỏ trao tay đang là lựa chọn tiềm năng, mở ra lối đi mới cho thị trường BĐS ven biển Phú Yên.

 

CafeF


Bài viết khác

Phòng kinh doanh dự án

0901122378

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook