5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022
5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở năm 2022

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng trong việc gia đạo hòa hợp, công việc, tiền tài phát triển thuận lợi. Để chọn mua được “ngôi nhà may mắn” có địa thế phong thủy tốt, cần xem xét qua 5 Tiêu chí xem phong thủy nhà ở từ Nguyễn Ngoan trong năm 2022 dưới đây.

Phong thủy nhà ở là gì? 

Không giống như nhiều người lầm tưởng, phong thủy là một phạm trù của khoa chứ không phải là mê tín dị đoan. Theo Wikipedia Việt Nam, phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự tác động của 3 nhân tố tự nhiên ( gió, khí, mạch nước ) đến vận hạn của con người.

Phong là gió, thủy là nước. Phong thủy nhà ở từ thời vua Hùng dựng nước xa xưa cũng đã được chú trọng. Công cuộc tìm nơi đóng đô hợp phong thủy đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Dân gian lưu truyền các thành ngữ ám chỉ phong thủy được sử dụng rộng rãi trong nhà ở như: “Vợ hiền hòa, nhà hướng Nam”; “Chọn nơi mà ở”; “Chuồng gà hướng Đông, cái lông chẳng còn”; “Gần nước hướng về mặt trời”;… 

1. Chọn hướng nhà dựa vào vị trí – “Nhất vị”

Trong giới khoa học phong thủy nhà ở có câu: “Nhất vị, Nhị thế, Tam hướng, Tứ năng lượng, Ngũ Bố Trí”. Bởi vì trong việc xây dựng hay mua đất, người dân Việt đều xem là một việc hệ trọng, cần nhiều yếu tố để chọn mảnh đất phù hợp nhất.

Điều quan trọng đầu tiên là vị trí đất, quyết định đến tính hung sát hay cát vượng của mảnh đất. Một điều nên tránh khi mua đất, chọn nhà phạm vào các điều xấu trong phong thủy nhà ở như sau:

Tự nhiên

Có các mạch nước ngầm, hang khô, hang ẩm, đầm lầy, ao hồ. 

Mạng lưới Hartman, mạng lưới Curry có năng lượng chỉ số Bovis thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. 

Nhà phạm thế “Thiên trảm sát” thường xảy ra khi đối diện khoảng không khí giữa hai tòa cao tầng, song song tạo thành 1 khe hở. Giống như một thanh đao trảm xuống nhà. Trong phong thủy nhà ở đây là một thế xấu, nguy hại đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia đình.

Nhân tạo

Người mua nhà hay đất đều kiêng kỵ vị trí phạm lộ sát. Nghĩa là tránh nhà có vị trí cuối đường, cuối ngõ hay ở ngã ba đường. Vị thế này bị đường đâm thẳng vào, sát khí sẽ chạy thẳng vào nhà. Người trong nhà hay bệnh tật, tiền tài tiêu hao, gia đạo kém yên ấm.

Đối diện cột điện lớn, trạm thu sóng, gần nhà ga, gần đường ray xe lửa. Các hoạt động xung quanh của chúng sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe, giảm tuổi thọ.

Trên nóc nhà có đường máy bay cất cánh và đáp. Cũng giống như các loại hình trên, đều gây ảnh hưởng sức khỏe con người.

Hố ga phía trước nhà: Mất thẩm mỹ, bốc mùi, ngập úng, có các loại côn trùng, vi khuẩn,.. dễ gây bệnh.

Ký ức âm tính

Gần nghĩa địa ảnh hưởng khí âm, tâm lý tinh thần cho gia đình. Nhà vệ sinh công cộng, bãi rác có mùi khó chịu. 

Gần nhà chùa, nhà thờ, nhà tù, tòa án, nhà hỏa táng. Những nơi này đều mang nhiều năng lượng âm, không thích hợp với gia chủ kinh doanh, bán hàng mong muốn phát triển. 

Lò giết mổ, nghĩa trang; Massage, Spa, khách sạn; nhà hàng, vũ trường, Karaoke,…

2. Chọn thế của đất – “Nhì thế”

Với tốc độ đô thị hóa và địa chất thường xuyên cải tiến, thay đổi thì việc tìm một thế đất phong thủy non nước tương hỗ là một điều khó khăn, thậm chí là không thể. Nếu có, thì chỉ đối với các công trình quốc gia trọng điểm hay dự án bất động sản có quy mô. 

Vì vậy, thế đất lý tưởng hợp phong thủy nhà ở hiện nay được cho là nơi có vật cao che chở, khung cảnh thoáng đãng, hình dạng thế đất đẹp.

Khi chọn mua đất không nên mua những mảnh có thế đất sau nhà bị khuyết hay nở hậu. “Sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”, đất nhà khuyết hậu ảnh hưởng không tốt đến nam giới trong nhà.

Một số thế đất có hình dạng xấu nên tránh:

Nhà nằm ở vị thế có ngã ba đâm vào.

Nhà đầu voi đuôi chuột: Luồng khí di chuyển từ ngoài vào nhà bị mắc kẹt lại tại phần cuối nhà. Nhà sẽ bí bách, vô cùng ngột ngạt.

Nhà tóp bụng: Báo hiệu gia chủ vào tuổi trung niên làm ăn thất thoát, tiền tài khó tăng trưởng. 

Nhà hình tam giác: Người phương Đông theo chủ nghĩa hài hòa, no đủ, tròn trịa chứ không thích dạng hình méo mó, không cân xứng.

Nhà hình chữ L: Cũng là đem lại sự thiếu sót, mất cân đối. Nhà chữ L giống như cái dao phay, lưỡi dao sắc nguy hiểm. 

Nhà hình Zic Zac

Nhà hình thang

3. Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi – “Tam hướng”

Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ theo Đông Mệnh và Tây Mệnh. “Lấy vợ xem tuổi bà, làm nhà xem tuổi ông” đồng nghĩa với việc xem hướng nhà phải hợp tuổi của người nam. Điện tích dương của đàn ông luôn cao hơn 5% so với điện tích dương của phụ nữ. Bởi vậy, “Xuất giá tòng phu”, nên chọn hướng nhà theo người đàn ông.

Căn cứ vào Thiên mệnh ( năm sinh ) để xác định hướng nhà hợp phong thủy. Từ tuổi của gia chủ, tính ra Mệnh quái ( Phi cung ) từ đó tính được Cung mệnh (Thiên mệnh).

Theo Bát quái Tiên thiên trong Kinh Dịch sẽ có 8 cung mệnh. Sau đó, xác định Cung mệnh đó thuộc Đông mệnh hay Tây mệnh.

Đông tứ mệnh gồm những người có Cung mệnh: Khảm, Tốn, Chấn, Ly.

Tây tứ mệnh gồm những người có Cung mệnh: Đoài, Càn, Khôn, Cấn.

Từ kết luận trên cho thấy:

Người thuộc Đông tứ Mệnh hợp với 4 hướng tốt: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Hướng còn lại đều là hướng xấu, khắc.

Người thuộc Tây tứ Mệnh hợp với 4 hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Hướng còn lại đều là hướng xấu, khắc.

Các hướng này bao gồm cho cả hướng nhà, hướng bàn thờ, nhà bếp, hướng sofa, giường ngủ, bàn làm việc, két sắt,…

Ngoài ra xem các hướng nào hợp cung mệnh phong thủy của gia chủ. Cần lưu tâm đến mối quan hệ của ngôi nhà với môi trường xung quanh.

4. Năng lượng của vị trí chọn nhà – “Tứ năng lượng”

Phong thủy nhà ở theo tứ năng lượng của vị trí chọn nhà ảnh hưởng tới: 

Tài lộc. 

Công danh.

Đường con cái.

Gia đạo. 

5. Phương pháp bố trí phong thủy nhà ở – “Ngũ bố trí”

Phương pháp “Ngũ bố trí” tức là thiết kế nhà ở phải thù hợp theo cả 4 yếu tố sau:

Loan đầu: Môi trường xung quanh hài hòa, chứa nhiều Oxy + Ion – cân bằng không khí cuộc của sống hiện đại. Ánh sáng chan hòa, không khí lưu thông dễ dàng.

Hình lý dương trạch: Cấu trúc thiết kế nhà theo đúng hình khí của ngũ hành. Tương thích theo mệnh ngũ hành nạp âm của từng gia chủ.

Bát trạch: Sắp xếp công năng của các không gian bên trong ngôi nhà.

Huyền không: Thời điểm khởi xây, hoàn thành ngôi nhà trong mối liên hệ với môi trường vũ trụ.

“Khí” là nhân tố quan trọng hàng đầu, là cốt tủy trong nghiên cứu phong thủy. Nó là một dạng vật chất huyền bí, chảy theo các mạch đất. Khí được chia làm 2 loại: chính khí và sát khí. Nơi hội tụ chính khí nhiều thì nơi đó phát triển. Ngược lại, nơi nào chứa nhiều sát khí thì nơi đó tăm tối, gặp nhiều tai ương.

Trên đây là 5 tiêu chí xem phong thủy nhà ở giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đánh giá, chọn lựa nhà ở, mua đất sao cho phù hợp. 

 

 

 

 


Bài viết khác

Phòng kinh doanh dự án

0901122378

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook